ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2018 mang thông điệp “Đổi mới phương pháp giảng dạy trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”

Ông Trương Anh Dũng giới thiệu về hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018
Ngày 10/9, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã thông tin về Hội giảng nhà giáo lĩnh vực nghề nghiệp, diễn ra từ ngày 15-21/9 tại Hà Nội.
Theo ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đây là hội giảng đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp sau khi sát nhập các trường cao đẳng, trung cấp từ Bộ Giáo dục Đào tạo sang Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội. Điểm nổi bật của Hội giảng năm nay là có 3 loại bài giảng: lý thuyết, thực hành, tích hợp cả lý thuyết – thực hành.
Hội giảng là dịp để giáo viên tìm tòi, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; rèn luyện kỹ năng sư phạm và giao lưu học hỏi.
Ông Trần Văn Nịch, Vụ trưởng Vụ Nhà giáo cho biết: Hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 có 56 tỉnh thành tham dự, với tổng số 373 nhà giáo, thuộc 244 cơ sở giáo dục tham gia, với 90 nghề. Những ngành nghề đăng ký có nhiều nhà giáo đăng ký như công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, trồng trọt và bảo vệ thực, công nghệ sinh học, cơ điện nông thôn, du lịch… Nhưng cũng có nghề đặc thù chỉ có một bài giảng như ca múa nhạc…
Hội giảng còn tổ chức trưng bày, triển lãm thiết bị giáo dục nghề nghiệp của doanh nghiệp, hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng giáo dục nghề nghiệp…
Năm nay, các bài giảng sẽ được Ban tổ chức ghi lại để xác định bài giảng mẫu hay, qua đó sẽ phổ biến nhân rộng trong các cơ sở nghề nghiệp để nhân rộng.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *