SINH VIÊN ISPACE ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Sinh viên ispace đêm hội trăng rằm

Tết Trung thu ở Trường Khuyết tật thành phố Long Xuyên. Đức diễn ra trước ngày trăng tròn, một cuộc vui đơn giản mà ấm áp tình thương.

Ngày 27/09/2012, sinh viên trường Cao Đẳng nghề CNTT iSpace – Cơ sở An Giang kết hợp với sinh viên Trường Đại Học Ang Giang  đã tổ chức  tết trung thu “Đêm hội trăng rằm”  dành cho các em thiếu nhi tại Trường Khuyết tật thành phố Long Xuyên.

111111111

(Sân khấu trong “Đêm hội trăng rằm”)

3333333

(Hoan hô…đông vui zuá…!)

222222222

Tết Trung thu ở Trường Khuyết tật  TP. Long Xuyên  diễn ra trước ngày trăng tròn, một cuộc vui đơn giản mà ấm áp. Các em ngồi quây quần bên nhau, vừa chuyện trò vừa thưởng thức bánh kẹo và lắng nghe những tiết mục văn nghệ do các sinh viên tình nguyện thuộc Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace – Cơ Sở An Giang, Đại học An Giang và 1 số em của trường khuyết tật biểu diễn, cùng vỗ tay khi tiết mục kết thúc dù không phải em nào cũng hiểu được nội dung bài hát. Tiếng cười đùa xen lẫn tiếng hát đã xua đi một phần nỗi đau trên cơ thể các trẻ khuyết tật, của những mãnh đời bất hạnh mà hằng ngày các em phải chóng chọi vượt qua.

Đến với đêm hội, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên nhi đồng trong dịp Tết trung thu. Hoạt động này nhằm đề cao các hoạt động vì trẽ em, vận động cộng đồng có trách nhiệm trong việc bồi dưỡng, chăm lo cho thế hệ mầm non tương lai, đặc biệt chú trọng đến đối tượng trẽ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ, …

Trong “Đêm hội trăng rằm” các em được vui chơi, tham gia văn nghệ, giao lưu, được tặng quà bánh….

(Các em cùng nhau ca hát, nhảy múa thỏa thích theo điệu nhạc, …)

(Trò chơi: Thổi bong bóng – Ai nhanh hơn nào, cố lên các em…cố lên..!)

(Tiết mục văn nghệ, đậm chất truyền thống Việt Nam)

(Các bạn sinh viên iSpace hớn hỡ, vui mừng trong ngày hội…)

“Đêm Hội Trăng Rằm” đã thực sự mang đến cho các em một ngày Tết Trung thu ý nghĩa với bánh Trung thu, đèn lồng và những trò chơi thú vị. Hơn hết đó chính là sự quan tâm, sang sẻ của các bạn sinh viên với những mảnh đời bất hạnh đang tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi học hành nhưng phải chịu những bất hạnh, nổi đau của  cuộc sống.

Tết Trung thu ở Trường Khuyết tật TP. Long Xuyên, kết thúc bằng màn phá cỗ. Đằng sau những nụ cười rạng rỡ kia là cả một nỗi đau lớn mà các em đang hàng ngày vượt qua. Mong rằng mỗi ngày với các em đều là 1 ngày tết để nụ cười đó không bao giờ tắt.

Thực hiện: Kiều Tiên

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *