THAY LỜI TRI ÂN – NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

0
1232

THAY LỜI TRI ÂN – NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

20-11Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày đã đi sâu vào tâm trí của các em học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày mà chúng ta thể hiện lòng thành và sự biết ơn đến những bậc thầy cô kính yêu. Nhắc đến ngày nhà giáo việt nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô – những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Từ xa xưa dân tộc ta đã có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn” – những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên con người, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Chúng tôi là những cán bộ, giảng viên của Trung tâm đào tạo Khai Trí, xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

20-11

“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

LEAVE A REPLY