TIẾP SỨC MÙA THI 2016

0
834

TIẾP SỨC MÙA THI 2016

          Cứ mỗi năm vào giữa tháng sáu và đầu tháng bảy các sĩ tử chuẩn bị hành trang bước vào kỳ thi THPT Quốc gia là bước ngoặc bắt đầu một hành trang mới trong cuộc đời của các bạn thí sinh. Cũng là, lúc tại các cụm tổ chức thi lại tất bật diễn ra phong trào “ Tiếp sức mùa thi” do hội sinh viên và Đoàn viên TNCSHCM phát động nhằm giúp đỡ hướng dẫn tuyên truyền; tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…  ở địa phương về các thành phố lớn để bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình.

          Vậy tiền thân của phòng trào “ Tiếp sức mùa thi” được phát động rộng rãi trong thời gian những năm gần đây là chương trình được  tổ chức lần đầu tiên từ năm 1996 bởi Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi “Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi Đại học, Cao đẳng”. Đến năm 2001 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, báo Thanh Niên cùng Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long nhân rộng mô hình và tổ chức chương trình với tên gọi chính thức là “Tiếp Sức Mùa Thi”.

          Để nối tiếp phòng trào trên Trung tâm Dạy nghề Khai Trí phối hợp với Công ty CP Công nghệ Môi Trường Xanh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh An Giang phát động phong trào “phát nước uống miễn phí” số lượng 3000 chai với dung tích 1,5 lít tại 6 điểm thi cho các thí sinh và phụ huynh: Trường THPT Nguyễn Hiền, THCS Bình Khánh, Cao đẳng nghề An Giang, Trường ĐH An Giang (khu cũ), Trường ĐH An Giang (khu mới), Trường THPT Long Xuyên.

          Ngày 01/7/2016, Trung tâm Dạy nghề Khai Trí ra quân phát động phong trào với nhiều nhiệt quyết và sôi động hòa cùng không khí chung của các bạn Đoàn viên thanh niên và các sĩ tử. Sau đây là một số hình ảnh ngày ra quân:

1

Làm lễ ra quân tiếp sức mùa thi tại trung tâm.

7

6 5

Từng chai nước được trao tận tay các thí sinh.

4 3 2

          Với tinh thần trách nhiệm cao, các hoạt động “Tiếp sức mùa thi 2016” của Trung tâm Dạy nghề Khai Trí và sinh viên tình nguyện nói riêng cũng như các Đoàn, Hội, CLB khác trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung đã diễn ra thành công. Hi vọng các năm sau, chương trình này vẫn sẽ được duy trì và phát triển để có thể giúp đỡ được nhiều học sinh, phụ huynh hơn nữa.

LEAVE A REPLY