TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, DU HỌC VÀ XKLD TẠI HUYỆN THOẠI SƠN NĂM 2024

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, VIỆC LÀM, XKLĐ CHO NGƯỜI DÂN VÀ THANH THIẾU NIÊN VÙNG ĐỒNG BẰNG DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2024

Ngày 06/04 vừa qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Khai Trí phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp, việc làm, XKLĐ cho người dân và thanh thiếu niên vùng đồng bằng dân tộc thiểu số tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Ngày hội đã thu hút gần 500 lao động; học sinh lớp 12 các trường Trung trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trong huyện đã tham dự ngày hội

Tại ngày hội, các lao động được đại diện các công ty, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: Viễn thông, phát triển nguồn nhân lực, tài chính, xuất nhập khẩu, xuất khẩu lao động, bảo hiểm nhân thọ, đầu tư giáo dục, du học quốc tế, cùng các trung tâm giáo dục nghề nghiệp thông tin các nghề đào tạo, những việc làm đang thu hút hiện nay, các nghề có thu nhập cao, phù hợp với điều kiện của người lao động; tư vấn chính sách, thông tin nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp, hướng dẫn quy trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… gồm: Điều kiện, thời gian, chi phí, mức lương, chế độ đãi ngộ khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động và giải đáp một số thắc mắc do người lao động đặt ra.

Ngoài ra, chương trình đã cung cấp thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng lao động đến các bạn học sinh trên địa bàn huyện. Qua đó, Ban tư vấn đã tư vấn và hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho người lao động có nhu cầu tìm hiểu về các phương thức, các ngành nghề phù hợp với mong muốn và năng lực của bản thân. Tạo điều kiện mang đến cho người lao động công việc ổn định, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi sôi nổi với nhiều hoạt động thu hút các bạn tham gia tìm hiểu về các ngành nghề các bạn yêu thích và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn qua phần rút thăm trúng thưởng. Kết thúc ngày hội cũng đã truyền tải nhiều giá trị ý nghĩa và thiết thực, tạo cơ hội việc làm và định hướng tương lai cho người lao động tham gia.

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *